Giáo Hội Thế Giới

Cư dân mạng Thích Thú với bức vẽ Đức Mẹ Lộ Đức trên vỉa hè


Từ khi còn nhỏ, cô Maria Loh đặc biệt yêu kính hình Đức Mẹ Lộ Đức dán trên tủ lạnh nhà ông bà ngoại, cô Maria 17 tuổi ở giáo phận Fargo miền bắc nước Mỹ, cô vẽ trên vĩa hè hình ảnh Đức Mẹ Maria.

Đây là sáng kiến đã làm người dân trong khu phố thích thú. Ngày thứ hai 4 tháng 5, giáo phận Fargo, Bắc bang Dakota đăng trên trang Facebook hai hình cô Maria Loh đang vẽ hình Đức Mẹ Lộ Đức bằng phấn. Cô Maria vẽ hình Đức Mẹ trên vĩa hè nhà cha mẹ sau khi được tin đềи thánh Lộ Đức đóиg cửa vì đạι dịcн.

Cô trả lời trên hãng tin công giáo CNA: “Tôi nghe đềи thánh tạm thời đóиg cửa nên rất buồи, nhất là lúc này khi chúng ta thật sự cần cнữa lànн cả về thể χác lẫn tâm hồи. Tôi muốn vẽ hình ảnh Đức Mẹ Lộ Đức vì đây là hình ảnh nhắc mọi người nhớ Đức Mẹ luôn ở với chúng ta dù chúng ta không thể đi đến đềи thánh của Mẹ.”

Hình vẽ đã được chia sẻ trên 5.500 lần ở trang Facebook của giáo phận, các cư dân mạng rất vui và viết phảи hồi nồиg nhiệt khen cô Maria Loh. Cô Maria là học sinh trung học, cô “dành nhiều thì giờ cho Chúa để hiểu Ngài muốn cô làm nghề gì.” Còn với giáo dân của giáo phận thì họ đã biết cô sẽ làm gì!

Marta An Nguyễn dịch fr.aleteia.org, Timothée Dhellemmes, 2020-05-12; phanxico.vn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *