An Bài: Giới trẻ mừng bổn mạng thánh Têrêsa HĐ

Chủ nhật - 08/10/2017 23:10

An Bài: Giới trẻ mừng bổn mạng thánh Têrêsa HĐ

An Bài: Giới trẻ mừng bổn mạng thánh Têrêsa HĐ
Chúa Nhật ngày 08/10/2017, Hội Giới trẻ giáo xứ An Bài hân hoan tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Bên...
Chúa Nhật ngày 08/10/2017, Hội Giới trẻ giáo xứ An Bài hân hoan tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Bên cạnh đó, hội còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để mừng kính Thánh quan thầy và xây dựng tinh thần hiệp nhất của các thành viên trong hội.
 
An Bài: Giới trẻ mừng bổn mạng thánh Têrêsa HĐ

Trước đó, vào 19g30 thứ Bảy ngày 07/10/2017 diễn ra Đêm Hoan ca Văn nghệ Mừng kính Thánh quan thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Quy tụ về đêm diễn, ngoài các bạn giới trẻ trong giáo xứ An Bài còn có một số khách mời là các bạn giới trẻ đến từ giáo xứ Xuân Thủy, Xuân Chính và Văn Lý.
 
An Bài: Giới trẻ mừng bổn mạng thánh Têrêsa HĐ - Ảnh minh hoạ 2

Ngay sau lời thánh hóa và khai mạc đêm hoan ca của Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Toanh là các tiết mục được dàn dựng rất nghệ thuật và ý nghĩa. Đó là những vũ khúc sôi động, những điệu múa uyển chuyển và các ca khúc sâu lắng, truyền cảm. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các bạn giới trẻ từng bước noi gương thánh quan thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu khi đem cả tình yêu và lòng mến qua sự hy sinh trong từng công việc cho dù đó chỉ là những việc nhỏ bé.
 
An Bài: Giới trẻ mừng bổn mạng thánh Têrêsa HĐ - Ảnh minh hoạ 3

Sáng Chúa Nhật, ngày 08/10/2017, toàn thể các thành viên trong hội giới trẻ cùng với cộng đoàn sốt sắng dâng Thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy. Trong Thánh lễ, Cha xứ Giuse mời gọi các bạn trẻ và cộng đoàn biết noi gương nhân đức nơi thánh nữ Têrêsa. Sinh thời, vị Thánh nữ mà Hội Giới trẻ nhận làm bổn mạng đã luôn thao thức đến việc truyền giáo mặc dù ngài là một nữ tu dòng kín. Thánh nữ cũng khao khát khi mất đi sẽ làm mưa hoa hồng đem ân sủng của Chúa đến với mọi người.
 
An Bài: Giới trẻ mừng bổn mạng thánh Têrêsa HĐ - Ảnh minh hoạ 4

Lúc 10g00, giới trẻ giáo xứ An Bài có giờ gặp gỡ, giao lưu, sinh hoạt nhằm tăng tinh thần hiệp nhất, nối kết các thành viên trong hội. Ngỏ lời với các bạn trẻ, Cha xứ Giuse nói lên những thao thức trước những thách đố của thời đại đang ảnh hưởng trực tiếp đến giới trẻ, thế tương lai của Giáo hội cũng như xã hội. Ngay sau giờ sinh hoạt là tiệc mừng.
 
An Bài: Giới trẻ mừng bổn mạng thánh Têrêsa HĐ - Ảnh minh hoạ 5

Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã bước đi trên “Con đường thơ ấu thiêng liêng” và trở nên hoàn thiện. Ước mong mỗi bạn trẻ trong giáo xứ An Bài cũng noi gương bắt trước các nhân đức của ngài để yêu mến Thiên Chúa và Giáo Hội với tình yêu lớn lao và thể hiện tình yêu đó qua những công việc hy sinh nhỏ bé hằng ngày.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây