Đại hội Giới Trẻ Giáo hạt Đại Đồng

Chủ nhật - 25/03/2018 21:55

Đại hội Giới Trẻ Giáo hạt Đại Đồng

Đại hội Giới Trẻ Giáo hạt Đại Đồng
Chúa Nhật Lễ Lá 25/03/2018, Ban mục vụ giới trẻ hạt Đại Đồng tổ chức ngày Đại hội Giới Trẻ vào với chủ đề “Hãy thắp sáng niềm tin” tại...
Chúa Nhật Lễ Lá 25/03/2018, Ban mục vụ giới trẻ hạt Đại Đồng tổ chức ngày Đại hội Giới Trẻ vào với chủ đề “Hãy thắp sáng niềm tin” tại giáo xứ Thuận Thành. Đại hội quy tụ hơn một ngàn bạn trẻ đến từ 13 giáo xứ trong Giáo hạt.
 
Đại hội Giới Trẻ Giáo hạt Đại Đồng

Vào tối hôm trước ngày Đại hội là đêm văn nghệ tôn vinh Chúa và chào mừng đại hội. Các tiết mục văn nghệ đã diễn tả niềm tin sống động và đầy nhiệt huyết của các bạn trẻ.

Ngay từ sáng sớm các bạn trẻ trong Giáo hạt đã quy tụ đông đủ, những ánh mắt thân thương, những nụ cười rạng rỡ, cùng hòa chung trong bầu khí sôi động, qua những màn vũ khúc, những bài cử điệu chào mừng náo nhiệt, làm cho những người chứng kiến như được sống lại những ngày vui tươi của tuổi trẻ.
 
Đại hội Giới Trẻ Giáo hạt Đại Đồng - Ảnh minh hoạ 2

Đúng 8giờ30 các tham dự viên lắng đọng tâm hồn nghe cha quản hạt Đại Đồng Giuse Phạm Văn Hy thuyết trình. Cha quản hạt nêu lên vai trò của các bạn trẻ trong gia đình, đối với Thiên Chúa và đời sống đức tin giữa đời thường. Từ đó, cha hướng các bạn trẻ biết tín thác đời mình cho Chúa để thắp sáng niềm tin cho mọi người xung quanh.
 
Đại hội Giới Trẻ Giáo hạt Đại Đồng - Ảnh minh hoạ 3

Đến 9giờ30 là phần trả lời những câu hỏi của các bạn trẻ nêu ra, các cha cố gắng tận dụng thời gian để giải thích hướng dẫn các bạn hiểu và sống đức tin giữa một xã hội xô bồ náo nhiệt, nhiều cạm bẫy và thử thách này.
 
Đại hội Giới Trẻ Giáo hạt Đại Đồng - Ảnh minh hoạ 4
Đại hội Giới Trẻ Giáo hạt Đại Đồng - Ảnh minh hoạ 5

Đỉnh cao của ngày Đại hội là Thánh Lễ bắt đầu lúc 10 giờ với nghi thức Làm phép và rước Lá, tưởng niệm việc Chúa Giêsu khải hoàn vào thành Giêrusalem. Các bạn trẻ được mời gọi đem cả niềm tin mà hăng hái bước theo Người trên con đường khổ nạn.
 
Đại hội Giới Trẻ Giáo hạt Đại Đồng - Ảnh minh hoạ 6

Thánh lễ do cha quản hạt Đại Đồng chủ tế, các cha trong giáo hạt cùng đồng tế. Trong phần chia sẻ lời Chúa của cha xứ Phú Thọ, ngoài việc giúp cho cộng đoàn hiểu thêm về cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, cha còn dành riêng những lời căn dặn đối với các bạn trẻ, biết tránh xa mọi cám dỗ trong đời sống hiện đại để thắp sáng niềm tin, vững bước trong đường đời.
Đại hội Giới Trẻ Giáo hạt Đại Đồng - Ảnh minh hoạ 7

Ước mong qua ngày đại hội hôm nay, qua những bài thuyết trình, qua những lời giảng dạy của các cha như một sức mạnh, để các bạn trẻ thêm nhiều động lực vững bước trong cuộc sống thường ngày của các bạn.
 
Đại hội Giới Trẻ Giáo hạt Đại Đồng - Ảnh minh hoạ 8

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây