Đồng hương Ngưỡng Nhân mừng quan thầy

Chủ nhật - 22/10/2017 07:50

Đồng hương Ngưỡng Nhân mừng quan thầy

Đồng hương Ngưỡng Nhân mừng quan thầy
Trong bầu khí phấn khởi tháng Mân Côi, đồng hương và giới trẻ của Giáo xứ Ngưỡng Nhân tại Miền Nam đã long trọng mừng lễ bổn mạng lúc...
Trong bầu khí phấn khởi tháng Mân Côi, đồng hương và giới trẻ của Giáo xứ Ngưỡng Nhân tại Miền Nam đã long trọng mừng lễ bổn mạng lúc 17 giờ 30 thứ Sáu, ngày 20 tháng 10 năm 2017 tại thánh đường Giáo xứ Tân Hương, quận Tân Phú, Tổng giáo phận Sài Gòn.

Đúng 17h bầu khí cuộc rước diễn ra thật tưng bừng trong tiếng kèn, tiếng trống, tiếng gõ nhịp nhàng của hội Trắc hòa quyện với các đoàn hội tạo nên một nét rất "Bùi Chu". Cuộc rước kết thúc hồi 17h30 trong sự ngỡ ngàng của bà con giáo dân cũng như những người đi đường.

Đoàn đồng tế hôm nay gồm 18 cha trong và ngoài Tổng giáo phận Sài Gòn và các Cha quê hương. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Phanxico Assisi Lê Quang Đăng, cha xứ  Tân Hương chúc mừng bổn mạng những người con xa quê hương và cám ơn anh chị em đã mang những nét đẹp của Bùi Chu vào mảnh đất này. cha cũng có lời chào quý cha, quý tu sỹ và cộng đoàn.

Trong bài giảng, cha quê hương F.X Trịnh Xuân Thủy đã gửi lời cảm ơn tới quý cha vì quý cha đã dành cho ngài sự ưu ái này. Cha nói: Mẹ Mân Côi mà chúng ta nhận làm bổn mạng luôn che chở và lắng nghe chúng ta trong mọi lúc vui buồn. Hãy siêng năng lần chuổi Mẫn Côi để mỗi ngày cộng đoàn xa quê của chúng ta được Mẹ chở che và thăng tiến mỗi ngày.

Trước khi kết thúc Thánh lễ một vị đại diện cho hội dâng lên quý cha lời cảm tạ tri ân sâu sắc vì đã dành tình cảm cho cộng đoàn xa quê và những bó hoa tươi thắm được dâng lên quý cha đồng tế, sau cùng là tiệc chúc mừng của cộng đoàn tại TTMV giáo xứ.

Được biết Đồng Hương Ngưỡng Nhân tại Miền Nam được thành lập từ năm 2009 do cha xứ cũng là cha Linh hướng Giuse Lê Thành Tâm xây dựng, sau 8 năm đến nay đã vững mạnh với hơn 50 hộ gia đình chính thức và hội đã thành lập được các hội đoàn hoạt động hiệu quả, đặc biệt là Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Lòng Chúa Xót Thương và làm rạng danh Chúa cũng như con cái Bùi Chu nơi đất khách.

Sau đây là một số hình ảnh ngày lễ:

 
Đồng hương Ngưỡng Nhân mừng quan thầy
Đồng hương Ngưỡng Nhân mừng quan thầy - Ảnh minh hoạ 2
Đồng hương Ngưỡng Nhân mừng quan thầy - Ảnh minh hoạ 3
Đồng hương Ngưỡng Nhân mừng quan thầy - Ảnh minh hoạ 4
Đồng hương Ngưỡng Nhân mừng quan thầy - Ảnh minh hoạ 5
Đồng hương Ngưỡng Nhân mừng quan thầy - Ảnh minh hoạ 6
Đồng hương Ngưỡng Nhân mừng quan thầy - Ảnh minh hoạ 7
 Từ khóa: long trọng, phấn khởi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây