Giáo xứ Lạc thiện vui mừng đón cha xứ mới

Thứ tư - 25/10/2017 04:54

Giáo xứ Lạc thiện vui mừng đón cha xứ mới

Giáo xứ Lạc thiện vui mừng đón cha xứ mới
Sau một ngày phải chia tay với cha xứ Giuse Nguyễn Văn Toan, người cha thân tình 10 năm chăm lo xây dựng giáo xứ. Hôm qua 24 tháng 10...
Sau một ngày phải chia tay với cha xứ Giuse Nguyễn Văn Toan, người cha thân tình 10 năm chăm lo xây dựng giáo xứ. Hôm qua 24 tháng 10 năm 2017, cả giáo xứ lại hân hoan đón mừng tân cha xứ Giuse Trần Văn Thắng, ngài đến từ giáo xứ Hà Cát.
 
Giáo xứ Lạc thiện vui mừng đón cha xứ mới

09 giờ tân cha xứ cùng đoàn tháp tùng đã tiến vào khuôn viên giáo xứ trong tiếng vỗ tay vui mừng của bà con giáo xứ cùng quý khách gần xa. Sau ít phút vào nhà thờ viếng Thánh Thể, tân cha xứ đã vào nhà mục vụ giáo xứ kính chào đông đảo quý cha cùng mọi người đang đón chờ.
 
09 giờ 30 đoàn lễ nghi tiến ra nhà thờ trong sự nghinh đón của đông đủ các hội đoàn sặc sỡ sắc mầu nơi giáo xứ.
 
Giáo xứ Lạc thiện vui mừng đón cha xứ mới - Ảnh minh hoạ 2

09 giờ 45 thánh lễ bắt đầu do cha chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế, cùng đồng tế có đông đảo quý cha trong giáo phận. Mở đầu cha chủ tế giới thiệu thân thế tân cha xứ, Ngài xuất thân từ một gia đình thật dồi dào phong phú ơn gọi, xin chúc mừng cha xứ và cộng đoàn Lạc thiện. Cộng đoàn sau khi được nghe bài sai của đức giám mục, tân cha xứ đã đọc lại bản tuyên xưng đức tin của mình và hứa vâng phục Giáo hội và hết lòng phục vụ cộng đoàn. Qua bài Tin mừng, cha chủ tế khắc sâu tinh thần phục vụ, Chúa muốn mọi người thực thi. Cha xin mọi người cầu nguyện nhiều cho tân cha xứ, để ngài thực thi trọn vẹn sứ mệnh mà Chúa trao phó.
 
Giáo xứ Lạc thiện vui mừng đón cha xứ mới - Ảnh minh hoạ 3

Cuối thánh lễ là lời cảm ơn của vị đại diện cộng đồng giáo xứ tới cha Chính, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn đã vì tình yêu thương về với giáo xứ. Tiếp đến là những lời chúc mừng, tặng hoa, kỷ vật của nhiều đoàn hội đạo đời gần xa trước khi cùng chung vui tiệc mừng. Buổi đón tân cha xứ đã kết thúc trong niềm vui và tràn đầy hy vọng của mọi người. Cầu mong đó là một làn gió mới mà Chúa Thánh thần gửi đến làm cho Lạc thiện càng mới càng đạo đức tốt đẹp hơn.
 
Giáo xứ Lạc thiện vui mừng đón cha xứ mới - Ảnh minh hoạ 4
Giáo xứ Lạc thiện vui mừng đón cha xứ mới - Ảnh minh hoạ 5
Giáo xứ Lạc thiện vui mừng đón cha xứ mới - Ảnh minh hoạ 6
 Từ khóa: xây dựng, hôm qua, thân tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây