Giáo xứ Nam Hòa mừng Chúa Phục sinh

Chủ nhật - 01/04/2018 19:36

Giáo xứ Nam Hòa mừng Chúa Phục sinh

Giáo xứ Nam Hòa mừng Chúa Phục sinh
Khi cha chủ tế cất lên kinh Vinh danh là lúc hội kèn hiệp nhất giáo xứ cùng chuông nhà thờ cất vang lên cùng chúc mừng Chúa đã sống...
Vào lúc 20 giờ, ngày 15/04/2017 giáo xứ Nam Hoà long trọng cử hành lễ Vọng Phục sinh, kỷ niệm biến cố Đấng đã chiến thắng tử thần, sống lại từ cõi chết để cho chúng ta được sống lại với Người qua Bí tích Thánh Tẩy.
 
Giáo xứ Nam Hòa mừng Chúa Phục sinh
 

Thánh lễ do cha chánh xứ Vinh sơn Trần Văn Huân chủ tế cùng với sự tham dự của quý Dì dòng Trinh Vương và đông đảo cộng đoàn. 
 
Cha chủ tế cử hành nghi thức làm phép lửa, thắp nến Phục sinh và rước nến Phục sinh. Mọi người đều được thắp sáng nến của mình từ cây nến Phục sinh và đoàn lễ nghi rước nến từ cuối nhà thờ tiến lên cung Thánh.

Cha chủ tế nâng cao nến Phục sinh và công bố: « Ánh sáng Chúa Kitô » và được cộng đoàn đáp lại: « Tạ ơn Chúa ». Sau đó, cây nến Phục sinh cháy sáng được đặt tại vị trí trang trọng trên cung thánh.

 
Giáo xứ Nam Hòa mừng Chúa Phục sinh - Ảnh minh hoạ 2
 
Phần Phụng vụ Lời Chúa qua các bài trích sách Sáng thế, Xuất hành và Isaia… giúp cộng đoàn nhìn lại chương trình cứu độ của Thiên Chúa, từ khi tạo dựng vũ trụ đến các biến cố Chúa chọn dân Israel để chuẩn bị cho công cuộc cứu chuộc Thiên Chúa thực hiện nơi Đức Giêsu Kitô.

 
Giáo xứ Nam Hòa mừng Chúa Phục sinh - Ảnh minh hoạ 3
 
 
Khi cha chủ tế cất lên kinh Vinh danh là lúc hội kèn hiệp nhất giáo xứ cùng chuông nhà thờ cất vang lên cùng chúc mừng Chúa đã sống lại. Bầu khí thật rộn rã và trang trọng.
 
Qua bài giảng, cha chủ tế nói lên tầm quan trọng của biến cố Phục sinh vốn là trung tâm của đức tin Kitô giáo : « Đức Kitô đã trỗi dậy từ cõi chết là hành trình vượt qua, biến đổi từ sự chết đi cho hành trình cũ để đổi lấy sự sống, bước vào cuộc sống mới. Chúng ta tôn vinh Chúa sống lại thì chính mỗi người chúng ta phải cố gắng hoà cuộc đời mình trong hành trình vượt qua của Chúa để chúng ta được sống trọn nghĩa trong tình yêu thương của Thiên Chúa ».
 
Cuối lễ cha chủ tế cầu chúc bình an của Chúa Phục sinh ở cùng mỗi người, mỗi gia đình và mỗi đoàn thể, đồng thời, ngài mời cộng đoàn cùng hân hoan mừng Chúa Phục sinh bằng tràng pháo tay thật giòn giã.

Giuse Mạnh
 Từ khóa: nhà thờ, chúc mừng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây