Giáo xứ Phú Thọ bước vào Tam Nhật Thánh

Thứ sáu - 30/03/2018 15:56

Giáo xứ Phú Thọ bước vào Tam Nhật Thánh

Giáo xứ Phú Thọ bước vào Tam Nhật Thánh
Cùng với toàn thể Giáo Hội, giáo xứ Phú Thọ đã khai mạc Tam Nhật Vượt Qua là đỉnh cao của năm Phụng vụ bằng cuộc rước chiên sát tế và...
Cùng với toàn thể Giáo Hội, giáo xứ Phú Thọ đã khai mạc Tam Nhật Vượt Qua là đỉnh cao của năm Phụng vụ bằng cuộc rước chiên sát tế và Thánh Lễ Tiệc Ly vào lúc 17 giờ thứ Năm Tuần Thánh, ngày 29/03/2018.
 
Giáo xứ Phú Thọ bước vào Tam Nhật Thánh

Đoàn rước bắt đầu từ cuối nhà thờ đi theo khu vực khuôn viên thánh đường với sự tham gia của các đoàn hội trong giáo xứ và đoàn chiên 8 con sẽ được sát tế trong Thánh lễ hôm nay. Đặc biệt, đối với Cha chánh xứ Giuse Đỗ Hữu Trọng thì đây là lần đầu tiên ngài chủ sự cuộc rước chiên và Thánh Lễ Tiệc Ly tại giáo xứ Phú Thọ mà Ngài nhận nhiệm sở từ tháng 10/2017.
 
Giáo xứ Phú Thọ bước vào Tam Nhật Thánh - Ảnh minh hoạ 2
Giáo xứ Phú Thọ bước vào Tam Nhật Thánh - Ảnh minh hoạ 3

Thánh lễ được cử hành long trọng trong bầu không khí sốt sắng của giáo dân quy tụ về trong cùng một niềm tin, một tình yêu, một lòng tri ân như các Tông Đồ nơi bàn Tiệc Ly xưa. Cha Giuse tóm lược về ý nghĩa của thánh lễ chiều hôm nay để tưởng niệm biến cố Chúa Giêsu lập Bí tích Thánh Thể, chức linh mục và lệnh truyền phải yêu thương nhau. Nếu mỗi thánh lễ là hiện tại hoá hy tế Thánh Giá Chúa Giêsu dâng trên đồi Can-vê, thì thánh lễ chiều nay là một tưởng niệm cao độ.
 
Giáo xứ Phú Thọ bước vào Tam Nhật Thánh - Ảnh minh hoạ 4
 
Nghi thức chính yếu trong thánh lễ hôm nay là vị Chủ tế tái hiện một cách đầy xúc động việc Chúa Giêsu quỳ gối xuống rửa chân cho các tông đồ. Đây là cách thế tuyệt hảo để bày tỏ tình yêu khiêm nhường phục vụ của Chúa Giêsu dành cho tất cả nhân loại, như lời Người đã cắt nghĩa: “Các con có hiểu việc Thầy làm cho các con không? Thầy là Chúa, là Thầy mà còn rửa chân cho các con, thì các con cũng phải rửa chân cho nhau. Thầy đã nêu gương cho các con, để các con cũng làm như Thầy đã làm cho các con” (Ga 1,12-15).

 
Giáo xứ Phú Thọ bước vào Tam Nhật Thánh - Ảnh minh hoạ 5
Giáo xứ Phú Thọ bước vào Tam Nhật Thánh - Ảnh minh hoạ 6

Tham dự Thánh lễ hôm nay, mỗi người tín hữu được mời gọi hãy mặc lấy tâm tình của Chúa Giêsu là khiêm nhường, yêu thương và phục vụ mọi người. Hơn nữa, để biểu lộ lòng biết ơn sâu xa đối với Chúa Giêsu, vì quà tặng cao quý là Mình và Máu Người, mỗi người cũng hãy đến thờ lạy Chúa trong Bí Tích Thánh Thể. Vì thế, thánh lễ được khép lại với nghi thức rước Mình Thánh Chúa về Nhà Tạm, mở ra cho giáo dân những giờ canh thức với Chúa Giêsu, để suy ngẫm về tình yêu thương vô ngần của Thiên Chúa, chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng để cùng với Chúa Giêsu bước vào cuộc Khổ nạn và Vượt qua.
 
Giáo xứ Phú Thọ bước vào Tam Nhật Thánh - Ảnh minh hoạ 7

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây