Giáp Nghĩa: Kính nhớ Tổ Tiên

Thứ hai - 19/02/2018 08:04

Giáp Nghĩa: Kính nhớ Tổ Tiên

Trong bầu khí rộn ràng đón chào năm mới Bính Tuất 2018, người người nơi nơi cũng không quên ngày lễ kính nhớ ông bà, các bậc tiền nhân...
Trong bầu khí rộn ràng đón chào năm mới Mậu Tuất 2018, người người nơi nơi cũng không quên ngày lễ kính nhớ ông bà, các bậc tiền nhân đã qua đời. Mọi người cầu nguyện các ngài, cầu bầu chuyển lời lên Thiên để xin một năm mới bình an, mạnh khoẻ và đạt được mọi điều như mong ước. Trong bầu khí ấy, hôm nay mọi con dân giáo xứ Giáp Nghĩa cũng quây quần về nơi nghĩa trang Giáp Nghĩa cùng Cha xứ dâng thánh lễ cầu nguyện cho các ngài.
 
Giáp Nghĩa: Kính nhớ Tổ Tiên

Thánh lễ cầu nguyện cho tiền nhân được cử hành vào 16h30' ngày 17/12/2018, tức Mồng 2 tết. Trong phần bài giảng, cha chánh xứ Đaminh Nguyễn Kim Tiến mời gọi tất cả cộng đoàn hãy biết kính nhớ đấng bậc tiền nhân ông bà, tổ tiên, những người đã qua đời, cầu nguyện cho các ngài để các ngài chuyển lời cùng Chúa ban cho tất cả mọi người. Cha chia sẻ tầm quan trọng của ngày lễ dù giàu hay nghèo dù ở xa quê cũng luôn phải biết tới việc cho cầu nguyện cho bậc tiền nhân nhớ ơn các ngài. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí hết sức trang nghiêm và thành kính.
 
Giáp Nghĩa: Kính nhớ Tổ Tiên - Ảnh minh hoạ 2

Cũng nói thêm, hàng năm vào Mồng 2 tết đã trở thành ngày lễ truyền thống của xứ Giáp Nghĩa. Trong nghĩa địa giáo xứ còn có khu mộ mồ côi dành cho những ngôi mộ không có người thân. Việc xây dựng phần mộ do những tấm lòng hảo tâm của con dân trong giáo xứ tới các linh  hồn mồ côi.
 
Giáp Nghĩa: Kính nhớ Tổ Tiên - Ảnh minh hoạ 3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây