Giúp lễ cũng là yêu mến phục vụ

Chủ nhật - 17/09/2017 21:01

Giúp lễ cũng là yêu mến phục vụ

Giúp lễ cũng là yêu mến phục vụ
Hăng say – Bái ái  - Phục vụ là khẩu hiệu quen thuộc của Thiếu nhi và Giới trẻ ngày nay. Có lễ trong các giáo xứ, giáo họ, tình yêu...
Giúp lễ cũng là yêu mến phục vụHăng say – Bái ái  - Phục vụ là khẩu hiệu quen thuộc của Thiếu nhi và Giới trẻ ngày nay. Có lễ trong các giáo xứ, giáo họ, tình yêu phục vụ được thể hiện rõ nhất. Mỗi người thể hiện tình yêu phục vụ mỗi cách: người thì hát lễ, người thì giúp lễ, người thì chịu khó đến nhà thờ cầu nguyện, người khác lại lo dọn dẹp vệ sinh nhà thờ. Tôi góp tình yêu phục vụ bằng việc siêng năng giúp.

Được phục vụ bàn thờ, giúp cha cử hành thánh lễ cũng là giúp cho mình tôn thờ Chúa cách xứng hợp và giúp cộng đoàn sốt sắng tham dự phụng vụ, nhất là thánh lễ.

Giúp lễ cho tôi cơ hội gần cha, gần Chúa, qua việc tham dự và phụng vụ… Tôi thực sự cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc khi giúp lễ. Tôi được giúp lễ từ nhỏ và cho đến bây giờ, dù đang học lớp 12, tôi vẫn còn là lễ sinh chăm chỉ. Khoảng thời gian này để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc.

Được giúp lễ cho cha chính giáo phận tại nhà thờ chính toà có lẽ chỉ là ước mơ của nhiều lễ sinh khác, nhưng đây lại là công việc hằng ngày tôi. Là một lễ sinh của giáo xứ chính tòa, thỉnh thoảng tôi được giúp lễ cho Đức cha. Tôi thầm tạ ơn Chúa cho tôi được vinh dự này. Tôi luôn xem đó như những món qùa hồng ân lớn lao mà Chúa trao tặng cho tôi.

Chính việc giúp lễ đã biến đổi tôi từ một cậu bế nghịch ngợm thành một người ngoan ngoãn, nghiêm trang trên bàn thánh. Công việc này đã đem lại cho tôi nhiều bài học không những trong đời sống đức tin mà cả trong cuộc sống thường ngày, nhất là khi cư xử với chúng bạn như: kiên nhẫn, điềm tĩnh, tỉ mỉ, cẩn trọng...

Giúp lễ dù là một việc nhỏ bé, song nó cũng là cách thể hiện tuyệt vời tình yêu phục vụ Chúa. Nó dạy tôi bài học mến Chúa và yêu mến giáo xứ. Nó cho tôi cơ hội tập các đức tính không những tốt cho đời sống đạo mà tốt cho cả đời thường. Ước mong cho mọi lễ sinh cảm nghiệm được điều ấy để yêu mến và làm tốt hơn nữa công việc của mình. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây