Họ Đức thánh Micae, Kiên Lao mừng quan thầy

Thứ bảy - 30/09/2017 08:13

Họ Đức thánh Micae, Kiên Lao mừng quan thầy

Cha Giuse Đinh Viết Thục gốc giáo xứ Long Châu, giáo phận Bùi Chu, sinh năm 1956 tại Sài Gòn, định cư bên Mỹ đã qua đời lúc 16 giờ thứ...
Ngày 29/09 hàng năm, Giáo hội dành riêng mừng kính các Tổng lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel và Raphael. Họ Đức thánh Kiên Lao đã nhận Tổng lãnh thiên thần Michael làm Đấng Bảo Trợ. Đúng ngày này, bà con giáo hữu khắp nơi đã quy tụ đông đảo về ngôi thánh đường nhỏ bé để mừng lễ, trong niềm vui tạ ơn.
 
Họ Đức thánh Micae, Kiên Lao mừng quan thầy

Theo truyền thống tốt đẹp đã có từ lâu, trước khi bước vào thánh lễ, các Hội đoàn trong toàn Giáo xứ quy tụ thành đoàn rước trang nghiêm, sốt sắng, khởi đi từ Đền thánh Kiên Lao trở về lễ đài Giáo họ.

Cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến chủ tế ngỏ lời chúc mừng cộng đoàn Giáo họ Đức Thánh nhân ngày mừng lễ quan thầy. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa, kính mừng các Tổng lãnh thiên thần, cầu nguyện cho quý vị ân thân nhân còn sống cũng như đã qua đời, cho Cộng đoàn Giáo họ được luôn hiệp nhất, yêu thương, thăng tiến hơn trong đời sống đạo mỗi ngày.

 
Họ Đức thánh Micae, Kiên Lao mừng quan thầy - Ảnh minh hoạ 2

Chia sẻ sứ điệp Tin mừng, Cha văn phòng Tòa Giám Mục đã hướng dẫn cộng đoàn hiểu rõ ý nghĩa của Danh xưng ba vị Tổng lãnh thiên thần. Michael có nghĩa là “Ai cao sang bằng Thiên Chúa”, ám chỉ sự quyền năng siêu việt của Thiên Chúa. Gabriel nghĩa là “Thiên Chúa là sức mạnh”, Ngài cũng được gọi là “Sứ thần truyền tin” Raphael có nghĩa là “Thiên Chúa chữa lành” hoặc “Thầy thuốc của Thiên Chúa”. Cha giảng thuyết cắt nghĩa sâu sắc về sự hiện và hoạt động của các Thiên Thần trong đời sống hàng ngày của người Kitô hữu. Tuy chúng ta không hiểu hết được sứ mạng của các tổng lãnh thiên thần, nhưng các ngài có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống đức tin của mỗi chúng ta. Đặc biệt các ngài luôn hiện diện, trợ giúp chúng ta một cách âm thầm nhưng mạnh mẽ, nhất là trong cuộc chiến đấu thiêng liêng mỗi ngày.
 
Họ Đức thánh Micae, Kiên Lao mừng quan thầy - Ảnh minh hoạ 3

Niềm hân hoan nhân ngày lễ bổn mạng còn được diễn tả qua lễ vật mà Cộng đoàn hiệp nhau dâng tiến. Từng nén hương trầm, với ngọn nến lung linh, từng tấm bánh trắng tinh tuyền, cùng với ly rượu nho kết tinh cho bao hy sinh, vất vả của đoàn con trong cuộc sống lữ hành trần gian. Xin tổng lãnh Thiên thần chuyển cầu và dâng lên Thiên Chúa hy lễ chiều nay của Cộng đoàn Giáo họ, của từng gia đình và từng người chúng ta.
 
Họ Đức thánh Micae, Kiên Lao mừng quan thầy - Ảnh minh hoạ 4

Bó hoa tươi tri ân quý Cha hiện diện và bữa cơm gia đình thân thiện đã thể hiện niềm vui tràn đầy của Cộng đoàn dân Chúa nơi đây trong ngày trọng đại này. Xin thánh Michael luôn là Đấng bảo trợ, giữ gìn, chở che và không ngừng chuyển cầu cùng Chúa cho Cộng đoàn dân Chúa nơi đây, luôn sống đức tin cách mạnh mẽ và trưởng thành.
 Từ khóa: qua đời, sài gòn, định cư

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây