Họ Tây Cường đặt đá móng nhà thờ mới

Thứ ba - 21/11/2017 10:28

Họ Tây Cường đặt đá móng nhà thờ mới

Họ Tây Cường đặt đá móng nhà thờ mới
Sau gần một năm vất, ngôi thánh đường Tây Cường đã được hoàn thành móng. Nhờ sự quan tâm sắp xếp của Đức cha giáo phận, được sự hướng...
Sau gần một năm vất, ngôi thánh đường Tây Cường đã được hoàn thành phần móng. Nhờ sự quan tâm sắp xếp của Đức cha giáo phận, được sự hướng dẫn của cha xứ, vào lúc 09 giờ 30 ngày 20/11/2017, giáo họ đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn Chúa, làm phép và đặt viên đá đầu tiên.
 
Họ Tây Cường đặt đá móng nhà thờ mới

Đức cha giáo phận chủ tế, quý cha cố, quý cha giáo, quý cha quê hương và quý cha trong giáo hạt đồng tế. khá quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn giáo họ sốt sắng tham dự.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha nói với cộng đoàn: Chúng ta hãy nhớ tới các đấng bậc đã coi sóc giáo xứ giáo họ chúng ta, các bậc tiền nhân của giáo xứ giáo họ, nói riêng đến giáo họ Tây Cường, đặc biệt rất nhiều người đang cầu nguyện giúp đỡ công trình chúng ta đây, nhớ tới những người còn sống cũng như đã qua đời, xin Chúa thương chúc lành cho tất cả.

 
Họ Tây Cường đặt đá móng nhà thờ mới - Ảnh minh hoạ 2

Trong bài giảng, Đức cha bày tỏ sự băn khoăn lo lắng cho công trình giáo họ, vì giáo họ nhỏ bé, số người ít ỏi, chỉ có gần 200 giáo dân. Với niềm tin tưởng và phó thác nơi Chúa, mọi công trình phải có bàn tay Chúa quan phòng cũng như sự nỗ lực thật lớn của cộng đoàn, công việc mới có thể suôn sẻ. “Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công”.

Sau bài giảng, cha xứ đọc lý do và xin Đức Cha làm phép viên đá và ttao những viên đá, những cây cột cho các ân nhân.

 
Họ Tây Cường đặt đá móng nhà thờ mới - Ảnh minh hoạ 3

Cuối lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn cảm ơn Đức Cha, cha xứ và quý cha. Tấm lòng của anh chị em giáo dân dành cho Đức cha và quý cha được gởi trao qua những bông hoa tươi thắm tượng trưng cho tình con thảo. Thánh lễ kết thúc lúc 11 giờ. Mọi người chung vui với giáo họ trong bữa tiệc mừng móng.
 
Họ Tây Cường đặt đá móng nhà thờ mới - Ảnh minh hoạ 4

Giáo họ Tây Cường thuộc giáo xứ Ninh Hải, nằm trên địa bàn xã Nghĩa Thắng, Nghĩa Hưng, Nam Định, Thành lập năm 1930. Ngôi nhà thờ mới có diện tích 10m x 31m = 310m2 chưa kể 2 bên cung thánh. Được nhà thờ được dự tính làm cột và phần mái bằng gỗ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây