Hướng tới Lễ Lá, Ngày giới trẻ Gp. Bùi Chu

Thứ bảy - 24/03/2018 12:44

Hướng tới Lễ Lá, Ngày giới trẻ Gp. Bùi Chu

Hòa trong bầu khí của Giáo Hội Hoàn Vũ chuẩn bị Lễ Lá khởi đầu Tuần Thánh, các bạn giới trẻ giáo phận Bùi Chu cũng được mời gọi cùng...
Hòa trong bầu khí của Giáo Hội hoàn vũ chuẩn bị Lễ Lá khởi đầu Tuần Thánh, các bạn giới trẻ giáo phận Bùi Chu cũng được mời gọi cùng Chúa Giêsu tiến về thành Thánh Giêrusalem để dự lễ Vượt Qua. Năm nay, Ngày Giới trẻ của giáo phận Bùi Chu sẽ được tổ chức theo cấp giáo hạt vào Chúa Nhật Lễ Lá ngày 25/03/2018 tới đây.
 
Hướng tới Lễ Lá, Ngày giới trẻ Gp. Bùi Chu

Theo đó, các bạn trẻ trong 13 giáo hạt sẽ trở về các giáo xứ đã được sắp xếp để sinh hoạt, mừng lễ và Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại đó. Cụ thể, ngày lễ giới trẻ hạt Tương Nam sẽ tổ chức ở giáo xứ Phú An; hạt Báo Đáp sẽ tổ chức ở giáo xứ Đền Thánh Báo Đáp.

Các bạn trẻ trong giáo hạt Lạc Đạo sẽ sinh hoạt tại giáo xứ Lạc Đạo; hạt Liễu Đề sẽ sinh hoạt ở giáo xứ Quần Liêu; hạt Quỹ Nhất sẽ tổ chức tại giáo xứ Ninh Hải.

Hạt Kiên Chính sẽ tổ chức lễ giới trẻ ở giáo xứ Trung Châu; hạt Tứ Trùng sẽ tổ chức ở giáo xứ Xuân Thủy.

Hạt Đại Đồng sẽ tổ chức ở giáo xứ Thuận Thành; hạt Thức Hóa sẽ tổ chức ở giáo xứ Đền Thánh Sa Châu.

Hạt Bùi Chu sẽ tổ chức lễ giới trẻ ở giáo xứ Lục Thủy; hạt Phú Nhai sẽ tổ chức ở Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai.

Hạt Quần Phương sẽ tổ chức ở giáo xứ Hải Nhuận; hạt Ninh Cường sẽ tổ chức ở giáo xứ Đền Thánh Ninh Cường.

Như đã biết, Ngày Giới trẻ Thế giới được Giáo hoàng Gioan Phaolô II khởi xướng nhân ngày Lễ Lá năm 1984 tại Roma. Ngày Giới trẻ Thế giới được triển khai theo thể thức một năm ở địa phương và năm kế tiếp là ngày Đại hội toàn cầu. Mới đây, ngày 22/02/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi Sứ điệp Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 33 theo cấp giáo phận với chủ đề: “Đừng sợ!” nhằm giúp những người trẻ vượt qua nỗi sợ hãi và nhận ra ơn gọi chân thực của họ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây