Quần Phương mừng kính các Thánh Tử Đạo VN

Chủ nhật - 26/11/2017 12:27

Quần Phương mừng kính các Thánh Tử Đạo VN

Hòa chung bầu khí của toàn thể Giáo Hội, giáo xứ Đền Thánh Quần Phương cử hành thánh lễ trọng thể mừng kính các thánh tử đạo tại Việt...
Hòa chung bầu khí của toàn thể Giáo Hội, giáo xứ Đền Thánh Quần Phương cử hành thánh lễ trọng thể mừng kính các thánh tử đạo tại Việt Nam, bổn mạng của Đền Thánh, vào lúc 9g30 thứ Sáu ngày 24/11/2017. Hồng ân được nhân đôi, khi vào đúng dịp này giáo xứ Quần Phương được thay mặt giáo phận Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.
 
Quần Phương mừng kính các Thánh Tử Đạo VN

Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục giáo phận Bùi Chu chủ sự Thánh lễ. Quý Cha quản hạt, quý cha cố, quý Cha trong và ngoài giáo phận đồng tế. Hiện diện trong Thánh lễ còn có quý Thầy, quý Dì, cùng rất đông khách hành hương về chung chia niềm vui với cộng đoàn giáo xứ Đền thánh trong ngày lễ trọng đại này.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Tôma mời gọi cộng đoàn sốt sắng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Chúa đã ban cho Giáo Hội Việt Nam có được 117 vị Thánh tử đạo. Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm mẫu gương các Thánh Tử đạo quê hương. Qua đời sống chứng tá của các ngài khi sẵn sàng đổ máu đào minh chứng cho Tin Mừng, Đức Cha mong muốn mỗi người trong cộng đoàn cũng trở nên những khí cụ để loan báo tình yêu của Chúa đến với mọi người.

 
Quần Phương mừng kính các Thánh Tử Đạo VN - Ảnh minh hoạ 2

Ngay chính tại Quần Phương, mảnh đất này cũng vinh dự khi có hai vị thánh tử đạo là Cha Thánh Giuse Ngô Duy Hiển, OP và Cha Thánh Benado Vũ văn Duệ. Theo sử sách kể lại Cha Hiển là một họa sĩ, ngài thường ngồi vẽ những bức tranh mang hình thánh giá, nhiều giáo dân đến xin thánh giá của ngài vẽ về tôn kính. Còn cha Duệ ở tuổi 83 và đã về hưu nhưng quyết tâm theo đức cha Delgado lên Nam Định trong hành trình chứng nhân. Tuy đã già yếu, mắt mờ, tai lãng nhưng khi quân lính đi ngang qua ngài cũng cố ra đường và xưng mình là đạo trưởng để “được” quân lính bắt vào tù, hầu mong được lãnh nhận phúc tử đạo.
 
Quần Phương mừng kính các Thánh Tử Đạo VN - Ảnh minh hoạ 3

Thánh lễ mừng kính trọng thể các thánh tử đạo Việt Nam và bế mạc tuần chầu của giáo xứ Đền Thánh Quần Phương đã kết thúc nhưng những dấu ấn đọng lại nơi mỗi tín hữu thật sâu đậm. Với bầu khí trang nghiêm và sốt sắng, cộng đoàn như đang kín múc được suối nguồn ân sủng từ Thiên Chúa. Những hồng ân ấy tựa như những hoa trái mà các Thánh Tử đạo đã gieo trồng trên mảnh đất quê hương Việt Nam yêu dấu. Ước mong những hạt giống đã được gieo trồng ấy tiếp tục trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng trong đời sống đức tin.
Quần Phương mừng kính các Thánh Tử Đạo VN - Ảnh minh hoạ 4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây