Thiếu nhi Hoà Định vui Trung thu bên Chúa

Thứ ba - 03/10/2017 23:41

Thiếu nhi Hoà Định vui Trung thu bên Chúa

Thiếu nhi Hoà Định vui Trung thu bên Chúa
Giáo xứ Hoà Định đã tổ chức trại hè cho 135 em thiếu nhi Thánh Thể vào lúc 15h00 ngày 01- 10- 2017 tại khuôn viên Giáo xứ. Các em trên...
Giáo xứ Hoà Định đã tổ chức trại hè cho 135 em thiếu nhi Thánh Thể vào lúc 15h00 ngày 01- 10- 2017 tại khuôn viên Giáo xứ. Các em trên được chia làm 4 đội: Gioan, Máccô, Mátthêu, và Luca.
 
Thiếu nhi Hoà Định vui Trung thu bên Chúa

Mỗi đội dựng một trại trên sân giống như trại hè của các em học sinh trong thời dịp nghỉ hè, nhưng khác ở chỗ trại được gắn tác giả sách Tin mừng và chủ đề trại là “em vui cùng Chúa trong đêm trăng rằm”.

Có Chúa dẫn dắt em trong đêm cũng như ngày, em chẳng sợ bóng tối, chẳng sợ tà thần mưu hại. Các em được tham gia nhiều trò chơi: bịt mắt bắt dê, cầu ngô thử tài, thả bóng trong chậu, kéo co thử sức... Việc tổ chức các trò chơi cho các em vừa nhằm tạo cho các em có nhiều niềm vui vừa tạo cho các em có cơ hội xây dựng tình liên đới, tính huynh đệ.

 
Thiếu nhi Hoà Định vui Trung thu bên Chúa - Ảnh minh hoạ 2

Dẫu cho thời tiết nắng nóng các em vẫn vui tươi nhiệt tình với chương trình đã đưa ra. Cha xứ, quý dì, ban hành giáo, các ông bà quản cũng hiện diện đã làm cho đêm rằm thêm trang trọng. Có Chúa vui cùng, các em quên hết mệt mỏi.

Cao điểm của trại Trung thu là thánh lê được cử hành thánh lễ lúc 18 giờ. Sau Thánh lễ, các em lại được tiếp tục vui chơi bằng việc thi tài, thử trí về giáo lý và kinh nguyện hàng ngày.

 
Thiếu nhi Hoà Định vui Trung thu bên Chúa - Ảnh minh hoạ 3

Như thế, ngày hội Trăng rằm không còn chỉ là ngày các em vui chơi theo tinh thần truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, nhưng còn là ngày các em vui chơi với Chúa, được ý thức hồng ân tứ thời bát tiết, trăng sao tinh tú chiếu toả ánh sáng cho nhân sinh có cuộc sống tốt đẹp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây