Tương Nam: Thánh lễ cầu nguyện cho tiền nhân

Thứ hai - 06/11/2017 05:38

Tương Nam: Thánh lễ cầu nguyện cho tiền nhân

Tương Nam: Thánh lễ cầu nguyện cho tiền nhân
Vào  chiều Chúa Nhật XXXI Thường Niên ngày 05/11/2017, tại Thánh địa giáo xứ Tương Nam, cha Giuse Đỗ Văn Đường đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, ân thân nhân trong giáo xứ. Một cách đặc biệt, đây là Thánh lễ thứ 2 được cử hành tại Thánh địa giáo xứ sau gần 60 năm.
 
Tương Nam: Thánh lễ cầu nguyện cho tiền nhân

Để chuẩn bị cho ngày lễ giáo xứ đã vệ sinh, trang trí lại nhà mồ, trang hoàng ánh sáng, cờ hoa và vệ sinh khuân viên Thánh địạ. Đúng 17h30 cha Giuse cử hành thánh lễ, trước đó ban kèn Họ nhà xứ cử nhạc mang lại bầu khí ấm cúng trong khung cảnh phụng vụ tại thánh địa.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ đặc biệt này, cha Giuse đã nhấn mạnh những việc đạo đức nên làm trong những ngày đầu tháng 11 là đi viếng nghĩa địa, cầu nguyện cách đặc biệt cho các đẳng Linh hồn, những người thân yêu đã ra đi trước chúng ta. Ngài cũng mạnh dạn mời gọi cộng đoàn hiện diện hiệp dâng thánh lễ sốt sắng để lĩnh ơn Toàn xá nhường cho các linh hồn để ít nhất mỗi người hiện diện tại Thánh địa đều mang về cho Chúa một linh hồn.

 
Tương Nam: Thánh lễ cầu nguyện cho tiền nhân - Ảnh minh hoạ 2

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse đã đọc lời nguyện thánh hóa các phần mộ cũ cũng như mới và sái nước thánh trên các mộ ấy, trong khi ca đoàn và ban kèn cử nhạc. Để hội tụ điều kiện lĩnh ơn toàn xá cộng đoàn đọc chung một kinh Lạy Cha, một kinh Tin Kính và hiệp ý cầu nguyện theo ý Đức Giáo hoàng. Kết thúc thánh lễ mọi người về phần mộ người than đọc kinh cầu nguyện cho các đẳng linh hồn tiền nhân, ông bà cha mẹ, người than và cả những linh hồn mồ côi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây