Xuân Dục chầu Thánh Thể áp lễ Giáng sinh

Thứ ba - 26/12/2017 10:25

Xuân Dục chầu Thánh Thể áp lễ Giáng sinh

Xuân Dục chầu Thánh Thể áp lễ Giáng sinh
Giáo xứ Xuân Dục được thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể vào Chúa Nhật IV mùa Vọng. Đây là niềm vinh dự và vui mừng cho giáo xứ. Niềm...
Giáo xứ Xuân Dục được thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể vào Chúa Nhật IV mùa Vọng. Đây là niềm vinh dự và vui mừng cho giáo xứ. Niềm vui mừng và vinh dự ấy càng được nhân lên khi tuần chầu lại rơi vào đúng ngày 24 tháng 12, ngày cuối cùng của Mùa Vọng, ngày mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày đại lễ Giáng sinh. Chính vì thế mà tuần chầu năm nay của giáo xứ rất đặc biệt sp vứo tuần chầu của các năm trước.
 
Xuân Dục chầu Thánh Thể áp lễ Giáng sinh

Rất đặc biệt bởi vì mọi thứ được chuẩn bị chu đáo hơn. Ngoài việc dọn dẹp, trang trí cho tuần chầu, giáo xứ còn trang trí cho ngày đại lễ Giáng sinh. Con dân Bùi Chu đều biết, cứ đến mùa Giáng sinh là giáo xứ Xuân Dục lại tích cực làm hang đá máng cỏ đón Chúa Hài Đồng. Việc làm hang đá của giáo xứ Xuân Dục khá độc đáo ở chỗ mỗi hang đá đều muốn hoạ lại một vài cảnh sống thường nhật nào đó của Thánh gia.
 
Xuân Dục chầu Thánh Thể áp lễ Giáng sinh - Ảnh minh hoạ 2

Rất đặc biệt ở chỗ năm nay giáo xứ cử hành tuần chầu và đón mừng lễ Giáng sinh dưới sự hướng dẫn của cha xứ mới Antôn Đinh Mạnh Hùng. Cha mới, con mới nên ai cũng muốn để lại cho nhau những ấn tượng tốt đẹp trong tuần chầu cũng như đại lễ Giáng sinh. Vì thế mà giáo xứ làm hang đá vừa đẹp vừa ý nghĩa, nhưng vẫn tiết kiệm để có thể giúp đỡ những người nghèo.
 
Xuân Dục chầu Thánh Thể áp lễ Giáng sinh - Ảnh minh hoạ 3

Rất đặc biệt ở chỗ giáo xứ mời ca đoàn Thức Hoá phục vụ lễ khai mạc và ca đoàn xứ Phạm Rị phục vụ lễ bế mạc nên có đông người tham dự hơn thánh lễ đông hơn. Nhìn cộng đoàn đông đảo sốt sắng tham dự thánh lễ mà người tham dự như được nâng tâm hồn lên với Chúa nhờ đó lòng tin và lòng mến cũng được tăng thêm.
 
Xuân Dục chầu Thánh Thể áp lễ Giáng sinh - Ảnh minh hoạ 4

Tuần chầu giáo xứ Xuân Dục năm nay thật đặc biệt. Người viết được đồng tế và chia sẻ trong thánh lễ khai mạc thực sự xúc động trước một cộng đoàn đông đảo sốt sắng tham dự thánh lễ, các hội đoàn trật tự lớp lang, ca đoàn và hội kèn phục vụ rất tốt. Ước mong sao những việc làm ấy không dừng lại ở bề ngoài mà là phát xuất từ sâu thẳm của những tâm hồn đầy tin tưởng và yêu mến.
 
Xuân Dục chầu Thánh Thể áp lễ Giáng sinh - Ảnh minh hoạ 5
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây