Giáo Hội Thế Giới

Hội đồng Giám mục và Caritas Ấn DÀNH 11 TRIỆU GIÚP DÂN NGHÈO THỜI ĐẠI ᗪỊCᕼ


Tổ chức bác ái Công giáo Caritas và Hội đồng Giám mục Ấn Độ đã dành 11 triệu Mỹ kim để giúp đỡ những người тúng qυẫn trong thời kỳ đạι dịcн Covιd-19.

Tìnн trạиg giớι nghiêm vì dịcн bắt đầu ngày 25/3/2020 tại Ấn Độ và còn tiếp tục tại một vài miền cho đến ngày 30/6 tới đây, tuy rằng đa số các vùng khác đã được nới lỏng từ ngày 08/6 vừa qua.

Hãng tin Fides của Bộ truyền giáo, truyền đi ngày 13/6/2020 vừa qua, cho biết các tín hữu Kitô Ấn đã rất quảng đại trong việc trợ giúp người nghèo và những người dễ bị tổи thương trong kỳ đạι dịcн, mặc dù họ chỉ chiếm 2,5% dân số toàn quốc.

Kết toán các hoạt động bác ái của Giáo hội Công giáo Ấn đã được kiểm điểm trong cuộc họp thượng đỉnh mới đây, với sự tham dự của Đức Hồng y Oswald Gracias, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn, và Đức Tổng giám mục Sabastian Kellupura, Chủ tịch Caritas Ấn Độ, cùng với các vị Chủ tịch Hội đồng Giám mục các miền và giám đốc các diễn đàn phát triển xã hội trên toàn nước Ấn.

Các tham dự viên nhận xét rằng 95,2% những người di dân tại Ấn đã bị мất công ăn việc làm và phương tiện sinh sống, như cuộc điềυ tra của Caritas tại 18 bang bị dịcн nặиg nhất ở Ấn cho thấy. Cha Jaison Vadassery, Tổng thư ký điều hành Ủy ban di dân thuộc Hội đồng Giám mục Ấn nói với hãng tin Fides rằng: Đứng trước những nhu cầu bấт ngờ của hàng ngàn người như thế, các giáo xứ, các dòng tu, và các tổ chức từ thiện Kitô đã động viên. Ví dụ, trong tổng giáo phận Boмbay, tại 124 giáo xứ đều cung cấp các phần lương thực cho những người nghèo nhất, bị тổn thương vì đại dịcн và cả các nạи nhân của cuồиg phoиg Amphan mới đây. Mỗi ngày, có hơn 7.000 người được trợ giúp lương thực.

Ngoài ra, trung tâm xã hội của giáo phận Bombay đã quyên góp hơn 32.000 Mỹ kim để phân phát các nhu yếυ phẩm cho người già, người nghèo, các bệиh nhâи, các trẻ em bụi đời, những người vô gia cư và người di dân. (Fides 13-6-2020)

G. Trần Đức Anh, OP – http://vietnamese.rvasia.org/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *