Giáo Hội Việt Nam

Thánh Lễ Nhậm Chức Của Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng, Tổng Giáo Phận Sài Gòn


Trong thánh lễ nhậm chức sáng nay 11/12/2019 tại nhà thờ chánh toà Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn hiệp thông cùng Đức tổng Giuse là Đức TGM Marek Zalewski – Đại diện ĐTC tại Việt Nam, quý Đức Hồng Y, quý Đức Tổng, quý Đức Cha trong HĐGM Việt Nam cùng đông đảo linh mục tu sĩ giáo dân giáo phận Phát Diệm, Xuân Lộc và Sài Gòn tham dự.

Mở đầu thánh lễ là Đức TGM Marek Zalewski – Đại diện ĐTC tại Việt Nam trao tông sắc bổ nhiệm, nghi thức nhận toà và trao gậy mục tử cho Đức Tổng Giuse.

Trong bài giảng Lời Chúa Đức Cha Phê rô Nguyễn Khảm chia sẻ: “Sài Gòn đẹp lắm Sài Gìn ơi Sài Gòn ơi…” như lời bài hát ĐTC đã chọn người đẹp nhất trong HĐGM Việt Nam làm giám mục tổng giáo phận Sài Gòn nhưng ở đây Đức Cha Phê rô muốn nói tới nét đẹp của người mục tử được Chúa chọn ” Hãy chăm sóc Hội Thánh của Thầy”.

Cuối lễ Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch HĐMG Việt Nam chúc mừng Đức Tổng mới của giáo phận Sài Gòn: như tên của Đức Tổng là Năng thì Đức Tổng sẽ trở thành “Đấng toàn năng” sẽ làm cho Sài Gòn là nơi đáng sống nhất: Hoà Bình – Hoà Giải – Hoà Đồng. Trong lời đáp từ Đức tổng Giuse đã mượn lời bài thơ để nói lên tâm tình tạ ơn:

Trước khi gặp Chúa con chẳng là gì

nhưng cứ ngỡ mình là quan trọng

Nhưng từ khi gặp Chúa, được Chúa cho là quan trọng

Nhưng con tự thấy mình chẳng là gì cả …

Chúng ta cùng hiệp thông để cầu nguyện cho Đức Tổng trong sứ vụ chủ chăn tổng giáo phận Sài Gòn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *